TÌM HIỂU SẢN PHẨM PYRAMID TEAMBUILDING

Một sản phẩm, chương trình hay kịch bản của Pyramid Teambuilding thường tập trung vào quy trình chuẩn bao gồm các bước như sau:

  • Forming: Đây là giai đoạn đầu tiên của việc hình thành và xây dựng đội ngũ, các thành viên sẽ có những giây phút ngỡ ngàng, cảm giác xa lạ và tỏ ra e dè, rụt rè, hiện tượng “thu mình lại ” xảy ra hàng loạt, các thành viên tụ từng nhóm nhỏ của sự quen biết từ trước, rời rạc. Mỗi thành viên sẽ có những câu hỏi nhưng chung nhất sẽ là: “đội mình gồm những ai? Nhiệm vụ của đội mình là gì?, ai là đội trưởng?….Tuy nhiên sau một vài hoạt động khởi động, chia đội các thành viên sẽ có những biểu hiện của sự thay đổi. (Đối với đơn vị lần đầu làm teambuilding).
  • Storming: Đây là gia đoạn được đẩy lên cao khi các thành viên của một đội tham gia giải quyết một công việc, một nhiệm vụ. Cái tôi và cá tính sẽ dần dần bộc lộ. Sự mâu thuẫn trong quá trình giải quyết vấn đề sẽ nảy sinh. Thảo luận, tranh luận, hoặc có thể bất hợp tác….Mọi người có thể giải quyết vấn đề theo những cách khác nhau cho tất cả các loại lý do chủ quan cá nhân. Sự tin tưởng của các thành viên dành cho nhau chưa cao.
  • Norming: Giai đoạn xoá bỏ khoảng cách, xây dựng niềm tin, giải quyết sự khác biệt và cái tôi cá nhân, có những đánh giá cao của sức mạnh của thành viên và tôn trọng quyền của thủ lĩnh. Các thành viên trong nhóm sẽ hiểu nhau hơn, giao tiếp với nhau cởi mở hơn và họ có thể yêu cầu người khác giúp đỡ và cung cấp thông tin phản hồi mang tính xây dựng. Thành viên phát triển một cam kết mạnh mẽ hơn đến mục tiêu đội và bắt đầu nhìn thấy sự tiến bộ.
  • Performing: Ở giai đoạn này các đội đã hình thành một các rõ nét: cấu trúc, nhân sự, niềm tin, mục tiêu, động lực, gắn kết. Chính vì vậy các thành viên sẽ gắn bó mật thiết hơn, hiểu rõ giá trị của đội, đồng tâm hợp lực thực hiện nhiệm vụ chung theo văn hoá và phong cách của đội.

Dựa trên quy trình như trên, tất cả các sản phẩm Teambuilding của PYRAMID đều có thể được tiến hành theo các hình thức dưới đây, đó là:

Hoạt động trong nhà (indoor activities)
Hoạt động dã ngoại (outdoor activities)
Hoạt động kéo dài nhiều ngày (chain or serial activities)

Tùy thuộc vào cách đánh giá của khách hàng về nhu cầu của chính mình, PYRAMID sẽ tư vấn cho khách hàng nên lựa chọn hình thức tổ chức nào là phù hợp nhất với mục tiêu đề ra và ngân sách cho phép. PYRAMID cam kết thực hiện được đúng những mục tiêu sau khi đã thỏa thuận được các chi tiết cụ thể của từng yêu cầu công việc và từng tình huống cụ thể, không phụ thuộc vào hình thức và địa điểm tổ chức dịch vụ.

Các sản phẩm của PYRAMID có thể được thực hiện riêng lẻ hay thực hiện kết hợp nhiều thông điệp hay đa mục đích. Quí vị có thể tham khảo trong danh mục các sản phẩm phân theo nhóm nhu cầu của PYRAMID.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *