Một Thoáng Việt Nam

” Nếu ai đó hỏi tôi, công trình văn hóa nào có thể giới thiệu với bạn bè thế giới, hay để dạy bảo con cháu, tôi sẽ không ngần ngại nhắc về MỘT THOÁNG VIỆT NAM.
Hơn 20 năm về trước, ở vùng đất Củ Chi cằn cỗi, từng oằn mình chịu đựng mưa bom chiến tranh, dường như đã được ươm 1 mầm sống. Một Thoáng Việt Nam ra đời từ những đau đáu, những trăn trở, và hơn hết là niềm tự hào vô bờ bến với những gì Cha Ông đã gầy dựng, vun đắp.
Dù bạn sinh ra ở đâu trên mảnh đất chữ S này, bạn đều có thể tìm thấy được hình ảnh thân quen của ngôi nhà truyền thống của vùng miền mình.
Dù bạn yêu thích lịch sử, văn hóa, thơ ca, hay mê say những nghiên cứu hóa học, vật lý, nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, … bạn đều có thể tìm cho mình những góc nhỏ thú vị, lạ mà quen, quen mà lạ.
Thậm chí, nếu bạn thích thú với chút gì đó huyền học, tâm linh, hãy cứ lang thang ở các khu đền thờ, thả lỏng mình một chút, dám cá, bạn sẽ có những cảm giác khó tả.
Hơn 10 năm về trước, khi tìm kiếm các chất liệu văn hóa cho tỉnh Đồng Tháp, mình có duyên được gặp cô Tuyết Nga. Cô khó và kỹ tính lắm, điều mà hầu hết những ai đã từng làm việc với Cô chắc chắn sẽ biết ngay.
Nhưng trên đời này, tới thời điểm này, mình khó mà kiếm được người thứ 2 yêu thương đất nước này, trăn trở với vận mệnh quốc gia nhiều như Cô. Và có lẽ, mình cũng là người hiếm hoi chứng kiến những giọt nước mắt của Cô, đều là khi chỉ có 2 cô cháu. Lần thứ nhất, khi Cô tâm sự về những người Anh – Chị – Em – Cháu đã cùng chung tay với Cô ở mảnh đất này. Cô lo là cho đến hết đời, Cô vẫn chưa thể lo được cho mọi người. Lần thứ 2, khi Cô chia sẻ vì sao bỏ tiền ra mời một ca sỹ tham gia trong sự kiện. Mỗi lần gặp Cô về, mình cứ tự hỏi, khi nào Cô mới chịu nghĩ cho chính mình?!
Ngày hôm qua, ngày mà Một Thoáng Việt Nam “tái sinh”, mình đã nhận thấy sự đồng lòng qua ánh mắt và cả lời nói, hành động của nhiều người ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Và tất nhiên, đâu đó vẫn còn những ánh mắt ngờ vực.
Cô từng nói, Một Thoáng Việt Nam thuộc về tất cả mọi người, những người yêu thương, trân quý tổ quốc.
Đến Một Thoáng, hãy cởi bỏ tất cả định kiến, dò xét, để đón nhận những tử tế, những hạnh phúc, những tâm huyết.
Cám ơn thằng em Lý Quang Thắng cùng những cộng sự trẻ măng của mình đang âm thầm góp tay để đưa Một Thoáng đến gần hơn với mọi người, để sẻ chia niềm tự hào dân tộc.
—————————————–
Đất là nơi Chim về
Nước là nơi Rồng ở
Lạc Long Quân và Âu Cơ
Đẻ ra đồng bào ta trong bọc trứng
Những ai đã khuất
Những ai bây giờ
Yêu nhau và sinh con đẻ cái
Gánh vác phần người đi trước để lại
Dặn dò con cháu chuyện mai sau “
—————————————–
Nguyên văn bài viết nguồn: facebook Thầy Sen – Tiến Sĩ Phan Bảo Giang
Một Thoáng Việt Nam chắc chắn sẽ là điểm đến hấp dẫn của 2021
👉 Hãy liên hệ với chúng tôi qua fanpage này hoăc thông tin liên hệ bên dưới để nhận được tư vấn tổ chức YEAR END PARTY 2020 cho quý khách nhé….
👉 PYRAMID
✔️TEAMBUILDING – EVENT – TRAVEL
————————————————————-
🟢Add: 1/11/12 Tân Thới Nhất 22, P. Tân Thới Nhất, Q12, TPHCM
🟢Tel: 028.3592.3512 – Fax: 028.3592.3512
🟢Email: info@pyramidteambuilding.com
🟢Hotline: 0️⃣9️⃣0️⃣9️⃣1️⃣1️⃣8️⃣5️⃣1️⃣2️⃣
🟢Skype: nguyenkimbinh1003
🟢Linkedin: pyramid-teambuilding-event-agency-1b7ab418b/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *